Blog

Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Mặc dù việc sử dụng xây dựng mô-đun khung gỗ trên các tòa nhà thấp tầng đã trở nên ngày càng phổ biến, ngành công nghiệp mô-đun vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. 

Nhà thép tiền chế

Các sản phẩm mô-đun tinh vi hơn, như các đơn vị mô-đun có khung thép cho nhà cao tầng và các quy trình đằng sau sử dụng chúng – vẫn còn hiếm và mới. 

Chúng tôi đã học được nhiều về những thách thức và cơ hội duy nhất của việc xây dựng mô-đun khung thép cao tầng, bao gồm các phương pháp lắp đặt, lợi ích / hạn chế, những cạm bẫy tiềm ẩn .

Dưới đây là một ảnh chụp nhanh về cái nhìn sâu sắc đó, bao gồm các khuyến nghị về cách thực hiện các dự án xây dựng mô-đun và lợi ích tiềm năng của phương pháp sáng tạo này.

xay dung mo dun khung thep cho khach san cao tang 3 - Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Điều đầu tiên: Xây dựng mô-đun là gì?

Tòa nhà được sản xuất thành từng mảnh gọi là “mô-đun”, mỗi mô-đun bao gồm kết cấu hoàn thiện, cơ khí, điện, hệ thống ống nước, đồ nội thất, đồ đạc, & thiết bị, và hoàn thiện bên ngoài và bên trong.

Các mô-đun này sau đó được vận chuyển đến vị trí nơi chúng được xếp chồng lên nhau (thường sử dụng cần cẩu), niêm phong và kết nối với cơ khí, điện và hệ thống ống nước (bởi các đội nhà thầu chung) để tạo thành cấu trúc tòa nhà hoàn thành. 

Các cấu trúc mô đun phải tuân thủ cùng các mã xây dựng mà các cấu trúc được xây dựng theo quy ước, ngoài các mã khác mà tôi sẽ trình bày sau.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có 2 loại mô-đun chính: Mô-đun phòng Pods và mô-đun cấu trúc. Phòng Pod là các thành phần xây dựng đúc sẵn được tích hợp vào các dự án xây dựng truyền thống, tại chỗ (ví dụ: phòng tắm), trong khi các mô-đun cấu trúc phải hỗ trợ trọng lượng của tòa nhà và phức tạp hơn nhiều.

Các mô-đun “kết cấu” có khung thép như mô-đun hiển thị ở trên chỉ đơn giản là các mô-đun được xây dựng bằng khung thép chứ không phải gỗ. 

xay dung mo dun khung thep cho khach san cao tang 4 - Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Tại sao nên phát triển mô-đun xây dựng này với khách sạn ?

Đối với những người không quen với việc xây dựng mô-đun hay chưa biết .Thì sau đây là những mặt đáng chú ý từ mô-đun này .

  • Giảm thời gian xây dựng: Các đơn vị mô-đun được chuyển đến địa điểm được lắp ráp trước và hoàn thành trước, sau đó xếp chồng lên nhau. Điều này đặc biệt quan trọng trong các khu vực đô thị dày đặc, nơi gián đoạn giao thông và giảm thiểu tiếng ồn tương đương với chi phí đáng kể. Giảm mạnh thời gian thi công.
     
  • Chất lượng cao hơn: Bằng cách xây dựng và hoàn thiện các bộ phận mô-đun trong nhà máy trong điều kiện được kiểm soát, chất lượng sản phẩm cuối cùng có thể được nâng cao với sự lắp đặt chính xác hơn các cấu trúc và được hoàn thiện khô ráo, kiểm soát khí hậu.
  • Ít chi phí và chất thải: Với chất thải giảm, giảm thời gian , khả năng tiết kiệm chi phí rất hấp dẫn.

Sự phù hợp là yếu tố quan trọng

Xây dựng mô-đun không phù hợp cho mọi loại khách sạn hoặc thương hiệu khách sạn. Các mô-đun thường hoạt động tốt nhất cho các khách sạn dịch vụ chọn lọc đã xây dựng tiêu chuẩn thương hiệu của họ xung quanh các phòng nhỏ hơn, vì kích thước mô-đun thường dựa trên kích thước của các container vận chuyển và / hoặc các hạn chế của vận tải đường cao tốc. 

xay dung mo dun khung thep cho khach san cao tang 5 - Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Thời gian và kế hoạch

Xây dựng mô-đun thường được chào mời như một trình tiết kiệm thời gian. Thời gian là tiền trong xây dựng, về cho thuê thiết bị, nhân lực và doanh thu bị mất. Với phương pháp này, các nhà thầu có thể xếp chồng nhiều mô-đun mỗi ngày, có khả năng giảm tổng thời gian xây dựng xuống một lượng đáng kể. 

Thách thức với các giai đoạn khác nhau của quy trình này là cụ thể là thiết kế, cho phép, chế tạo, kiểm tra và phối hợp. Rất nhiều nhà phát triển muốn nhanh chóng bắt đầu, nhưng với mô-đun, có rất nhiều kế hoạch và kế hoạch trước mắt cần phải xảy ra. Tiết kiệm thời gian là một lợi thế dễ dàng để gắn với mô-đun, nhưng sẽ có nhiều kế hoạch hơn. Nếu bạn không bắt đầu lập kế hoạch sớm hơn, bạn có thể sẽ hoàn thành sau, ngay cả khi thời gian xây dựng được rút ngắn.

Cám ơn mọi người đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt , tư vấn thiết kế thi công xin liên hệ với chúng tôi để có giá ưu đãi nhất.

Một số bài viết tham khảo

Xây Dựng Nhà Thép Có Hiệu Quả Hơn Xây Dựng Truyền Thống

Thiết Kế Và Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế Nuôi Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *