Blog

Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng ( phần 1)

xay dung mo dun khung thep cho khach san cao tang 2 1 - Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Giá cả

Có nhiều việc mà chủ sở hữu / hoặc người ước tính chi phí để so sánh với các nguồn chi phí đáng tin cậy. 

Thực tế là các đơn vị mô-đun được sản xuất trước có thể yêu cầu dòng tiền được nạp trước nhiều hơn so với các dự án được xây dựng theo quy ước. 

Về mặt vật liệu (hầu hết các cấu trúc khách sạn là bê tông), quá trình lắp dựng và các thành phần xây dựng. 

Chi phí

Mặc dù nhiều thành phần có thể có cùng chi phí vật liệu, chúng có thể có chi phí lắp đặt rất khác nhau, dựa trên vị trí khác nhau.

Do các yếu tố này và hơn thế nữa, phân tích chi phí so sánh phải luôn được thực hiện trước khi bắt tay vào dự án mô đun khung thép cao tầng.

xay dung mo dun khung thep cho khach san cao tang 4 - Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Tài chính

Nhà phát triển / chủ sở hữu / nhà điều hành có thể có các mức độ chấp nhận rủi ro hoặc tỷ lệ hoàn vốn rất khác nhau.

Nhà phát triển / chủ sở hữu / nhà điều hành – đặc biệt là người quen thuộc với xây dựng mô đun. Có thể đặt giá trị lớn hơn vào tiềm năng chất lượng hoặc tiết kiệm thời gian xây dựng so với tiết kiệm chi phí xây dựng ban đầu. 

Do thị trường không quen thuộc với loại sản phẩm này.

Như đã lưu ý trước đó, giải ngân dòng tiền sẽ được nạp trước so với dự án được xây dựng theo quy ước. Có thể có thêm một lớp hậu cần trả trước liên quan để kết hợp một hồ sơ. 

Điều này bao gồm những người sẽ cho vay. Ai sẽ mua nó và ai sẽ vận hành nó sau khi hoàn thành.

Kích thước mô-đun

Nếu bạn xây dựng một khách sạn mô-đun trên một khoản đất của cánh đồng xanh bên cạnh sân bay, bạn có thể chỉ cần mua các mô-đun của mình, xếp chúng lên và xây dựng khách sạn của bạn. Tất cả sẽ thay đổi khi bạn xây dựng trên khoản đất đô thị và / hoặc bạn đang xây dựng giữa hai tòa nhà khác.

Hãy tưởng tượng khoản đất của bạn rộng 119 feet nhưng các đơn vị mô-đun của bạn rộng 10 feet. Bạn chỉ có thể phù hợp với 11 trong số các đơn vị này trên mỗi tầng, nhưng yêu cầu của bạn chỉ ra 12 phòng. Bây giờ để phù hợp với số lượng đơn vị yêu cầu trên mỗi tầng, mỗi mô-đun phải được thu nhỏ xuống còn 9,9 feet. 

Tương tự như vậy, cũng có những hạn chế về chiều cao để xem xét.

Đây là một trong những thách thức chính, bởi vì ý tưởng của mô-đun là sản xuất hàng loạt: để giảm chi phí và lỗi trong nhà máy liên quan đến nhiều thứ bạn có thể làm tương tự. 

Nhưng thực tế là, các mô-đun trên khu đất đô thị cuối cùng được tùy chỉnh cho từng vị trí, bởi vì bạn không thể lãng phí vật tư hoặc khu vực có thể xây dựng.

xay dung mo dun khung thep cho khach san cao tang 2 2 1024x644 - Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Mối quan tâm địa chấn

Các kỹ sư kết cấu xác định phần nào của tòa nhà họ muốn chống lại tải trọng địa chấn và phần nào họ không muốn chống lại tải trọng địa chấn, vì họ muốn chuyển những tải trọng đó đi nơi khác. Các mô-đun có thể thực sự cần phải cứng hơn, bởi vì kỹ sư kết cấu đã thiết kế tải trọng địa chấn được chuyển theo các cách khác nhau.

Ở đó có một thách thức khác, bởi vì các mô-đun cần phải được vận chuyển đến địa điểm, sau đó được cẩu vào vị trí. Nói chung, một mô-đun cứng hơn có thể chịu được các ứng suất vận chuyển và lắp đặt tốt hơn; quá mỏng manh của một mô-đun có thể dẫn đến xoắn cấu trúc và các vết nứt trong phòng đã hoàn thành. Bên cạnh việc cần một mô-đun phòng nguyên mẫu để xác nhận chất lượng và hoàn thiện , các nguyên mẫu cũng có thể cần thiết để kiểm tra sự phù hợp của thiết kế để vận chuyển và lắp đặt.

Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Xây dựng mô-đun khung thép cao tầng vẫn là một đề xuất rất được lựa chọn, chỉ phù hợp với các loại công trình cụ thể và chỉ tương thích với một số thương hiệu và mức giá nhất định. Nó cũng đòi hỏi đầu tư đáng kể, công việc và lập kế hoạch cẩn thận, nhưng khi được thực hiện đúng cách, nó có thể  mang đến tiềm năng lợi nhuận cao và nhiều lợi ích khác.

xay dung mo dun khung thep cho khach san cao tang 2 3 1024x576 - Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Cám ơn mọi người đã đọc bài

Mọi chi tiết thắc mắt , tư vấn thiết kế thi công xin liên hệ công ty chúng tôi sớm nhất để được tư vấn và thiết kế.

Các bài viết tham khảo

Thiết Kế Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Cấp 4

Nhà Thép Tiền Chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *