Blog

Tòa nhà văn phòng nhiều tầng với cấu trúc thép

Sự thống trị của thép trong lĩnh vực thương mại nhiều tầng dựa trên các lợi ích hữu hình liên quan đến khách hàng. Bao gồm khả năng cung cấp nhịp sàn cao , không gian lưu thông hiệu quả, tích hợp dịch vụ xây dựng . Nó ảnh hưởng của địa điểm và điều kiện truy cập địa phương vào công trường đang thi công. 

Xây Dựng Nhà Thép Có Hiệu Quả Hơn Xây Dựng Truyền Thống

toa nha van phong nhieu tang voi cau truc thep 5 - Tòa nhà văn phòng nhiều tầng với cấu trúc thép

Có một nhu cầu mạnh mẽ cho không gian văn phòng chất lượng cao, đặc biệt là ở các trung tâm thành phố. Trụ sở công ty cho các ngân hàng và các công ty cao cấp khác yêu cầu các tòa nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn kiến trúc và môi trường cao. Đầu tư ‘giá trị’ là tiêu chí chính để lựa chọn kiến ​​trúc, hình thức và chiến lược phục vụ tòa nhà . Nhiều tòa nhà cong hoặc có hình dạng kiến ​​trúc phức tạp và có mặt tiền , trung tâm tráng lệ.

Trong nhiều tòa nhà thương mại lớn, quy trình xây dựng hai giai đoạn có nghĩa là người thuê chịu trách nhiệm phục vụ và phù hợp. Do đó cấu trúc tòa nhà phải đủ linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu khác nhau này. Nhiều tòa nhà nhỏ hơn được thiết kế để thông gió tự nhiên và với tỷ lệ cao các công nghệ năng lượng tái tạo được tích hợp trong đó. Nhiều giải pháp có thể sử dụng thép xây dựng.

Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng ( phần 1)
Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng ( phần 2)

Tính chất của thép xây dựng

Khu vực thương mại đòi hỏi các tòa nhà nhanh chóng được xây dựng , có chất lượng cao , linh hoạt. Và có thể thích ứng trong ứng dụng và sử dụng năng lượng hiệu quả . Thép, và đặc biệt, xây dựng composite đã đạt được hơn 70% thị phần trong lĩnh vực này ở nước ta . Nơi lợi ích của các nhịp dài : tốc độ xây dựng ; tích hợp dịch vụ ; nâng cao chất lượng ; và không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh nó.

Kinh tế xây dựng tổng thể là nền tảng cơ bản cho việc sử dụng thép xây dựng trong lĩnh vực xây dựng thương mại, nơi mà thị phần của thép luôn ở mức 65 đến 70% trong 20 năm qua.

Chi phí và giá trị

Cấu trúc thượng tầng tòa nhà thường chỉ chiếm 10% đến 15% tổng chi phí xây dựng và ảnh hưởng của việc lựa chọn cấu trúc lên nền móng, dịch vụ và chi phí ốp thường có ý nghĩa hơn. Ví dụ, việc giảm 100 mm từ trần xuống sàn có thể giúp tiết kiệm 2,5% chi phí ốp (tương đương tiết kiệm 0,5% trong tổng chi phí xây dựng).

Do đó, thiết kế tòa nhà thực hành tốt nhất đòi hỏi một sự tổng hợp của các vấn đề kiến ​​trúc, kết cấu, dịch vụ, hậu cần và xây dựng. Khi đạt được sự tổng hợp này, các hệ thống thép dài có cung cấp tích hợp dịch vụ chiếm ưu thế trong thiết kế tòa nhà thương mại.

toa nha van phong nhieu tang voi cau truc thep 1 - Tòa nhà văn phòng nhiều tầng với cấu trúc thép

Tốc độ thi công

Tất cả các kết cấu thép sử dụng các cấu kiện được chế tạo sẵn được lắp đặt nhanh chóng trên trang web. Thời gian xây dựng ngắn dẫn đến tiết kiệm trong sơ bộ trang web, lợi tức đầu tư sớm hơn và giảm chi phí lãi suất. 

Tiết kiệm liên quan đến thời gian có thể dễ dàng lên tới 3 đến 5% giá trị tổng thể của dự án, giảm yêu cầu của khách hàng về vốn lưu động và cải thiện dòng tiền. Trong nhiều dự án nội thành, điều quan trọng là giảm sự gián đoạn đối với các tòa nhà và đường gần đó. Thép xây dựng làm giảm đáng kể tác động của hoạt động xây dựng đến địa phương.

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng

Các nhịp dài cho phép không gian được sắp xếp để phù hợp với các văn phòng có kế hoạch mở, bố trí khác nhau của các văn phòng di động và các biến thể trong cách bố trí văn phòng trong suốt chiều cao của tòa nhà. 

Khi sử dụng kết cấu dầm tích hợp , soffit phẳng cho phép bố trí hoàn toàn linh hoạt cho phép tất cả các bức tường bên trong được di dời, dẫn đến các tòa nhà có thể thích nghi hoàn toàn.

toa nha van phong nhieu tang voi cau truc thep 2 - Tòa nhà văn phòng nhiều tầng với cấu trúc thép

Tích hợp dịch vụ

Kết cấu thép và composite có thể được thiết kế để giảm độ sâu tổng thể của vùng sàn bằng cách tích hợp các dịch vụ chính trong độ sâu của kết cấu và / hoặc bằng cách đạt được độ sâu kết cấu tối thiểu. Điều này rất quan trọng trong trường hợp chiều cao tòa nhà bị hạn chế vì lý do quy hoạch, hoặc trong các dự án cải tạo. 

toa nha van phong nhieu tang voi cau truc thep 3 - Tòa nhà văn phòng nhiều tầng với cấu trúc thép

Chất lượng và an toàn

Tiền chế ngoài công trường cải thiện chất lượng do sản xuất do nhà máy kiểm soát và ít phụ thuộc vào giao dịch tại chỗ và thời tiết. Làm việc trong một môi trường sản xuất được kiểm soát, an toàn hơn đáng kể so với làm việc tại chỗ. 

Việc sử dụng các cấu kiện được chế tạo sẵn giúp giảm tới 75% hoạt động của công trường để xây dựng khung, do đó góp phần đáng kể vào an toàn xây dựng chung .

Cám ơn mọi người đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt tư vấn thiết kế thi công liên hệ Công ty Nhà thép Nam Sơn .

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *