Blog

Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Bãi đỗ xe với kết cấu thép

Độ dốc 

Độ rộng của đường dốc thường không dưới 3,5m đối với đường dốc đơn và 7m đối với đường dốc đôi. Khuyến cáo rằng chiều rộng đường dốc được giữ theo chiều rộng của gian hàng, ví dụ với lưu lượng luồng đơn, đường dốc sẽ có chiều rộng hai gian hàng và đối với luồng giao thông hai chiều, chiều rộng ba gian hàng.

Độ dốc của đường dốc phụ thuộc vào khoảng không rõ ràng (tối thiểu 2,1m) và vùng kết cấu. Sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của các loại xe đa dụng lớn hơn (MPV) đã ảnh hưởng đến các yêu cầu về chiều cao và chiều dài đường dốc rõ ràng tối thiểu. 

thiet ke luu thong cua bai do xe nhieu tang 1 - Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Đường dốc càng nông và càng rộng thì càng đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên dốc ít dốc hơn là dài hơn. Độ dốc thông thường nằm trong khoảng từ 1: 6 đến 1:10. Độ dốc dốc có thể được sử dụng nếu chuyển tiếp được cung cấp ở trên cùng và dưới cùng của độ dốc.

Hệ thống phân chia cấp độ cung cấp một phương pháp giảm chiều dài đường dốc, trong khi vẫn giữ độ dốc trong giới hạn hợp lý bằng cách làm giảm các mức độ đỗ xe bằng một nửa chiều cao.

Bố trí bãi đỗ xe

Có rất nhiều bố trí được sử dụng cho bãi đậu xe nhiều tầng, mỗi tầng mang lại những lợi thế cụ thể cho người dùng và nhà điều hành. Tất cả đều phù hợp với một giải pháp có khung thép, sẽ cạnh tranh về giá và cung cấp hiệu suất tuyệt vời.

Bố trí phân chia cấp có tốc độ dòng động tốt và hiệu quả cấu trúc tuyệt vời . Chúng có thể được sử dụng với các mô hình lưu thông một chiều và hai chiều và một loạt các sắp xếp đường dốc để đạt được hiệu suất mong muốn. Đây có lẽ là cách bố trí phổ biến nhất ở Anh cho các bãi đỗ xe có sức chứa hàng lớn hơn 24 xe. 

thiet ke luu thong cua bai do xe nhieu tang 2 - Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Lưu lượng vào và ra được phân tách và mô hình dòng chảy đơn giản và không phức tạp. Khi được xây dựng bằng thép, với các nhịp không cột.

Bố trí sàn phẳng ngày càng trở nên phổ biến vì đơn giản trong xây dựng, đường sạch sẽ và dễ sử dụng. Chúng đặc biệt phù hợp trong các tình huống mà các mức sàn phải được khớp với một tòa nhà lân cận. 

Bố cục

Kém hiệu quả hơn so với cách sắp xếp mức phân chia nhưng có thể có công suất động tương đương cho người dùng không thường xuyên. 

Tuy nhiên, các đường dẫn tìm kiếm lớn hơn có thể gây khó chịu cho những người dùng thường xuyên, nơi giải pháp ‘đường dốc đỗ xe’ có thể được chấp nhận hơn. Bố trí sàn phẳng sẽ được sử dụng cho các bãi đỗ xe nhỏ hơn, nơi công suất động không quan trọng. Dòng chảy hai chiều được sử dụng với các đường dốc ra vào nhanh chóng bên ngoài.

Đường dốc

Đường dốc đỗ xe có thể được sử dụng rất thành công trong đó người dùng thường xuyên là khách hàng phổ biến, ví dụ, một bãi đỗ xe phục vụ một tòa nhà văn phòng lớn. 

Ưu điểm chính của họ là người dùng phải vượt qua tất cả các quầy hàng khi vào bãi đỗ xe, dẫn đến một con đường tìm kiếm nhanh chóng và ít thất vọng. Người dùng có thể bị thiệt thòi khi ra khỏi bãi đậu xe trừ khi được cung cấp lối thoát nhanh.

Đoạn đường đậu xe được hiển thị là một đường dốc duy nhất với dòng chảy hai chiều. Nó cung cấp dễ sử dụng kết hợp với việc sử dụng không gian hiệu quả. Đường dốc bên ngoài có thể được thêm vào nếu cần nhanh chóng thoát khỏi công viên. Trong trường hợp này, hệ thống một chiều sẽ được ưu tiên.

thiet ke luu thong cua bai do xe nhieu tang 3 - Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Dù chọn loại bố cục nào

Một số nguyên tắc chính cần được tuân theo:
  • Giữ cho nó đơn giản. Những gì trông giống như một giải pháp thông minh có thể gây khó khăn cho người dùng
  • Giảm thiểu khối lượng công việc trên trình điều khiển và tránh nhầm lẫn về nơi sẽ đi và phải làm gì. Điều này được giải quyết một phần bằng các dấu hiệu nhưng chủ yếu là do thiết kế tốt
  • Bao gồm càng nhiều quầy hàng càng tốt trên đường vào
  • Vượt qua càng ít quầy hàng càng tốt trên đường ra
  • Tách lưu lượng truy cập vào bên trong khỏi lưu lượng bên ngoài nếu có thể, mà không gây ra các biến chứng bổ sung
  • Lưu thông sang phải nếu có thể để tài xế ở bên trong ngã rẽ.
thiet ke luu thong cua bai do xe nhieu tang 4 - Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Hình thức cấu trúc

thiet ke luu thong cua bai do xe nhieu tang 7 - Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Thiết kế cấu trúc của một bãi đỗ xe thường sẽ xác định chất lượng của nó là một cấu trúc thân thiện với người dùng. Các hình thức cấu trúc nên cung cấp:

  • Dễ dàng vào và ra và đi từ các quầy hàng để người dùng có thể ra vào nhanh chóng mà không có nguy cơ thiệt hại cho xe hoặc thương tích cho người.
  • Ít vật cản để di chuyển. Người lái xe cần được hướng dẫn qua công viên mà không gặp phải những vật cản nghiêm trọng như cột trong đường lái xe và những chiếc ô tô đỗ không tốt do thiết kế hoặc bố trí không hiệu quả.
Môi trường
  • Một môi trường ánh sáng và thoáng mát. Môi trường mà bãi đậu xe cung cấp thường sẽ quyết định mức lợi nhuận của nó. Một môi trường nhẹ và thoáng mát nên là một trong những mục tiêu chính của nhà thiết kế bãi đỗ xe. Thép được đặt lý tưởng để cung cấp loại môi trường này vì tính chất nhẹ và khả năng kéo dài .
  • Một môi trường an toàn và an toàn. Một tòa nhà với cấu trúc bên trong tối thiểu sẽ giúp tăng cường cảm giác an toàn bằng cách làm cho khu vực này mở nhất có thể với một vài rào cản đối với các đường ngắm. Môi trường ánh sáng và thoáng mát có thể làm bằng thép sẽ giúp tăng cường cảm giác an toàn cần thiết cho các tòa nhà này
thiet ke luu thong cua bai do xe nhieu tang 5 - Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Cám ơn các bạn đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt tư vấn thiết kế thi công nhà thép , bãi đỗ xe , nhà tiền chế, ...Liên hệ Công ty Nhà thép Nam Sơn.

Một số bài tham khảo khác:

Sàn thép và sự thích ứng địa chấn

Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *