Blog

Hệ thống sàn trong xây dựng nhà thép

Nhà thép tiền chế lắp ghép

Mục đích của bài viết này là để làm nổi bật các yêu cầu có thể tồn tại cho một dự án xây dựng nhất định và chỉ ra cách các yêu cầu này sẽ thúc đẩy nhà thiết kế hướng tới sự lựa chọn phù hợp nhất và hiệu quả nhất về hệ thống sàn.

Phạm vi của các hệ thống sàn dựa trên thép được trình bày theo các thuật ngữ chung, với các ưu điểm và nhược điểm của từng hệ thống được xác định để chúng có thể được so sánh với các yêu cầu của một dự án nhất định. 

Bài viết không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật về các loại khác nhau của các giải pháp tổng hợp , nhịp dài và sàn nông .

he thong san trong xay dung nha thep 1 - Hệ thống sàn trong xây dựng nhà thép

Điều gì dẫn đến sự lựa chọn của hệ thống sàn?

Các tòa nhà khác nhau có các yêu cầu khác nhau, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi không có “một kích thước phù hợp với tất cả” giải pháp phù hợp nhất. Rõ ràng các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào loại sử dụng, nhưng cũng có một số vấn đề tinh tế hơn để xem xét và những vấn đề này được nêu rõ dưới đây.

Không nên quên rằng khi xem xét mục đích sử dụng, có thể thích hợp chú ý đến việc sử dụng khác trong tương lai – nhiều giải pháp thép mang lại sự linh hoạt có thể dẫn đến mức độ bền vững cao trong suốt vòng đời của tòa nhà.

Tốc độ thi công

Đối với một số dự án, nhu cầu giảm đến mức tối thiểu thời gian xây dựng (tại chỗ) có thể đóng vai trò quyết định. Thật vậy, thời gian thường là một trong những động lực chính để chọn giải pháp thép. Nhu cầu về tốc độ có thể được điều khiển bởi nhiều yếu tố , phù hợp với kỳ nghỉ cho các tòa nhà hoặc mang lại thu nhập (ví dụ: các tòa nhà bán lẻ ). 

Nó có thể dẫn đến việc xem xét các lựa chọn giảm thiểu giao dịch tại chỗ (sử dụng các đơn vị sàn đúc sẵn ), giảm thiểu số lượng thang máy cẩu và cung cấp nền tảng làm việc trong quá trình xây dựng ( sàn thép định hình ) và không yêu cầu phải chống đỡ giữa các tầng.

he thong san trong xay dung nha thep 3 - Hệ thống sàn trong xây dựng nhà thép

Cần không gian thích nghi

Một trong những lợi ích được công nhận từ lâu của việc xây dựng khung thép là khả năng vượt qua các khoảng cách đáng kể. Điều này đặc biệt đúng khi các giải pháp tổng hợp được thông qua, dựa trên hiệu quả của hình thức xây dựng đó. 

Khả năng kéo dài này cho phép giảm thiểu số lượng tường và cột chịu tải bên trong – có thể tạo không gian sàn mở hoặc phân vùng không chịu tải (dễ dàng di chuyển) để tạo thành các khu vực riêng lẻ (tạm thời). 

Khả năng thích ứng có thể bền vững hơn so với chủ đề thời trang hiện tại về giải cấu trúc , mà thép cũng phù hợp. 

Trong những năm gần đây, một số tòa nhà văn phòng có khung thép đã được cấu hình lại để cung cấp cho các đơn vị dân cư. 

rong những năm gần đây, một số tòa nhà văn phòng có khung thép đã được cấu hình lại để cung cấp cho các đơn vị dân cư. 

he thong san trong xay dung nha thep 2 - Hệ thống sàn trong xây dựng nhà thép

Yêu cầu về ánh sáng ban ngày

Ví dụ: nhân viên văn phòng cách xa ánh sáng tự nhiên. 

Các giải pháp nhịp dài có thể không phải là giải pháp phù hợp nhất cho các tình huống nhất định. Thay vào đó là một thiết kế nhịp ngắn (ví dụ sử dụng sàn nông ) thể cung cấp một môi trường bên trong phù hợp hơn.

Thẩm mỹ

Thiết kế sàn phải mang tính thẩm mỹ cao nhầm đáp úng nhu cầu thị yến của khách hàng , vừa đẹp vừa mang lại hiệu quả cao cho công trình.

Chống cháy

Yêu cầu chống cháy phụ thuộc vào việc sử dụng và chiều cao (số tầng) của một tòa nhà. Giải pháp phổ biến nhất được áp dụng để cung cấp khả năng chống cháy là bảo vệ các cấu trúc thép sao cho chúng duy trì ở nhiệt độ đủ thấp.

Các lớp phủ bên trong (sơn giống như các chất mở rộng theo nhiệt độ để cung cấp một lớp cách nhiệt), thường được sử dụng. 

Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp ‘kỹ thuật chữa cháy’, các cấu trúc thép được thiết kế sao cho chúng đủ mạnh. Ngay cả khi cường độ vật liệu bị mất do tiếp xúc với lửa, để chống lại mức độ tải thích hợp. 

Nhiệt độ công trình

Cung cấp đủ khối lượng nhiệt là một phần quan trọng của giải pháp xây dựng năng lượng thấp. Khối lượng cung cấp một tản nhiệt hấp thụ nhiệt vào ban ngày, và sau đó kết hợp với thông gió tự nhiên, nhiệt được thanh lọc trong thời gian ban đêm mát mẻ. 

Tấm sàn hỗn hợp thậm chí có thể được xây dựng với các ống dẫn nước tích hợp để hỗ trợ quá trình thanh lọc này. Điều quan trọng là khối nhiệt được phơi ra – vì vậy trần giả có thể là một vấn đề, cũng như tấm thạch cao được gắn với các tấm tường cho các bức tường lớn khác.

Khi quyết định khối lượng cần thiết là bao nhiêu, điều quan trọng là phải xem xét mô hình nghề nghiệp của một tòa nhà. Các cấu trúc khổng lồ có thể hấp thụ rất nhiều nhiệt, nhưng chúng cũng cung cấp quán tính khi muốn một tòa nhà nóng lên nhanh chóng.

Độ cứng sàn


Độ cứng là cần thiết để đảm bảo rằng sàn hoạt động chính xác từ và đảm bảo sự thoải mái cho người dùng. Phụ thuộc vào chức năng của một tòa nhà / phòng nhất định. 

he thong san trong xay dung nha thep 5JPG - Hệ thống sàn trong xây dựng nhà thép

Tái sử dụng

Khả năng phá dỡ một tòa nhà và sử dụng các thành phần một lần nữa ở nơi khác rõ ràng là hấp dẫn từ quan điểm bền vững , và thép cho chính mình một giải pháp như vậy. 

Có một số vấn đề hậu cần liên quan đến phương pháp này (làm thế nào để bạn tìm thấy thành phần ‘được sử dụng’ đáp ứng nhu cầu của bạn), nhưng không thể nghi ngờ những vấn đề này được đưa ra cho các trình điều khiển phù hợp.

Chi phí

Như đã lưu ý ở trên, trừ khi các trình điều khiển cụ thể của dự án đề xuất áp dụng một phương án thay thế tinh vi hơn. Thì nên chọn giải pháp đơn giản nhất và điều này thường sẽ chứng minh là hiệu quả nhất về chi phí .

Cám ơn mọi người đã xem bài

Mọi chi tiết tư vấn thiết kế , thi công xin liên hệ với chúng tôi để có tu vấn hỗ trợ nhiều mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *