Blog

Hệ thống sàn của tòa nhà văn phòng

Ba hình thức chung của hệ thống sàn được sử dụng phổ biến nhất trong các tòa nhà văn phòng có khung thép là:

  • Tấm composite nông sử dụng hồ sơ sàn thép thường có độ sâu từ 50 đến 80mm. Độ sâu bản sàn thường là 130 đến 160mm, tùy thuộc vào độ sâu sàn và yêu cầu cách nhiệt chống cháy . Khoảng cách thông thường là 2,5 đến 4,5m tùy thuộc vào khả năng kéo dài boong.
  • Tấm composite sâu sử dụng sàn thép có độ sâu 210 đến 225mm trong đó độ sâu tấm điển hình là 280 đến 350mm. Tấm composite sâu chủ yếu được sử dụng trong xây dựng sàn nông cho các nhịp từ 5 đến 9m.
  • Các tấm bê tông đúc sẵn thường ở dạng các đơn vị lõi rỗng có độ sâu từ 150 đến 300mm với một tấm bê tông tại chỗ có độ sâu từ 60 đến 100 mm. Khoảng cách thông thường là 5 đến 10m tùy thuộc vào độ sâu của các đơn vị lõi rỗng.
he thong san cua toa nha van phong 1 - Hệ thống sàn của tòa nhà văn phòng


Sàn composite sử dụng sàn nông

Các hồ sơ sàn nông chung được sử dụng trong sàn tổng hợp được minh họa. Trong giai đoạn xây dựng, và trước khi hành động tổng hợp của sàn và bê tông đạt được hoàn toàn trong giai đoạn bình thường, một mình sàn sẽ cần phải hỗ trợ tải trọng do bê tông ướt và tải trọng xây dựng. 

Tải mẫu do trình tự xây dựng cũng nên được xem xét trong giai đoạn xây dựng. Trong quá trình xây dựng, việc đặt lên sàn có thể cho phép kéo dài hơn trong giai đoạn bình thường. Propping có thể được coi là tác động đến quyền truy cập và chương trình và liệu có nên chống đỡ sàn hay không nên được thảo luận sớm trong quá trình thiết kế. Đạo cụ nên được đặt tại chỗ cho đến khi bê tông đạt đến cường độ thiết kế.

he thong san cua toa nha van phong 3 - Hệ thống sàn của tòa nhà văn phòng

Tấm composite

Các tấm composite hiện đại có chứa các phần được cấp lại, tạo điều kiện gắn dây cho các dịch vụ treo và trần. Các mặt cắt hình thang dựa trên khoảng cách sườn 300mm, và thường mặt cắt ngang có độ cứng cao để cải thiện các đặc tính uốn và composite của nó.

Gia cố trong tấm cung cấp khả năng chống cháy lên đến 120 phút , nhưng trong thời gian chống cháy lâu hơn các thanh cốt thép có thể được đặt trong các sườn boong.

Sàn thép được lắp đặt bằng cách uốn lên các tấm thép chính theo bó và thường xử lý con người vào vị trí. Một hệ thống chống rơi được lắp đặt ngay sau khi công trình thép được dựng lên và trước khi sàn được đặt.

Sàn đã hoàn thành và sàn có thể được sử dụng như một nền tảng làm việc an toàn cho việc lắp đặt thép tiếp theo. Vì lý do này, tầng trên trong bất kỳ nhóm tầng nào (thường là ba tầng) thường được bê tông hóa trước.

Sàn composite sử dụng sàn sâu

Các sàn sâu được hỗ trợ trên màng chắn cuối cung cấp sự ổn định cho web của sàn và cũng ngăn ngừa mất bê tông khi đổ trên sàn. Các thanh cốt thép từ 12 đến 20 mm được đặt trong các sườn boong, chủ yếu cho mục đích chống cháy. Và gia cố lưới được đặt trong phần trên. 

he thong san cua toa nha van phong 2 - Hệ thống sàn của tòa nhà văn phòng

Có thể đạt được các nhịp không dài tới 6m. Hệ thống sàn nông được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và thường trong các tòa nhà hỗn hợp và trong tầng hầm hoặc bãi đỗ xe đến các tòa nhà nhiều tầng, nơi giảm thiểu độ sâu của tầng có giá trị kinh tế.

Tấm bê tông đúc sẵn

Tấm bê tông đúc sẵn là sản phẩm độc quyền được sản xuất ở độ sâu và chiều rộng tiêu chuẩn. Chúng được nhấn mạnh trước để tăng khả năng kéo dài và độ cứng, điều đó cũng có nghĩa là chúng có một số độ cong âm khi không tải. Các tấm lõi rỗng có các lỗ tròn đều đặn và trong một số trường hợp, các khe hở kéo dài dọc theo chiều dài của chúng để giảm trọng lượng của chúng. Tấm bê tông đúc sẵn được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng nhỏ hơn, nhưng ít hơn trong các dự án xây dựng lớn. Chúng cũng được sử dụng trong các hệ thống sàn nông .

Cám ơn các bạn đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt tư vấn thiết kế , thi công xin liên hệ Công ty Nhà thép Nam Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *