Blog

Giới Thiệu Về Nhà Thép Tiền Chế Lắp Ghép

Giới Thiệu Về Nhà Thép Tiền Chế Lắp Ghép

Là các loại nhà mà trong đó sử dụng kết cấu thép làm kết cấu thiết kế chính. Nó được lắp đặt và thực hiện, thi công theo bản vẽ cũng như làm theo kỹ thuật đã định sẵn.

nha thep tien che lap ghep 3 - Giới Thiệu Về Nhà Thép Tiền Chế Lắp Ghép

Quá trình

Quá trình để làm xong một công trình gồm các bước như sau ( đã tính quá trình kiểm tra và quản lý chất lượng từng khâu và từn thời điểm )

-Thiết kế : Với đội ngũ giỏi và lâu năm trong lĩnh vực sẽ quản lý phần thiết kế và phương án lắp ráp

-Gia công kết cấu : việc sử dụng công nghệ tiên tiến tại nhà máy giúp thời gian làm cấu kiện rút gắn và giảm chi phí phát sinh từ nhiều nguyên nhân.

-Lắp và dựng công trình: khi đã hoàn thành việc trên , là khâu lắp kết cấu theo bản vẽ ngoài công trình.

Tất cả quá trình trên được làm đồng bộ ,kiểm tra nghiêm  và theo một quá trình quy định. Nhầm tiết kiệm thời gian và chi phí cho chủ đầu tư.

Các công trình thường được sử dụng ngày nay:

Nhà xưởng để sản xuấy, các khu trung tâm thương mại , nhà kho chứa , nhà tiền chế các loại , nhà cao tầng , ….

nha thep tien che lap ghep 1 300x185 - Giới Thiệu Về Nhà Thép Tiền Chế Lắp GhépVào những năm 1960 và sau đó

Những mẫu thiết kế công trình theo tiêu chuẩn, quy chuẩn đã được thiết kế cho các tòa nhà lần đầu tiên được bán ra thị trường .  Nhà thép tiền chế mà công ty chúng tôi đang nhận thi công bắt nguồn từ đó .

Các cấu trúc khung thép được thiết kế trước kia được tập hợp từ nhiều khung l ( Có tên hay gọi là l-beam )

Đối với công trình của các nhà tiền chế thì dầm l thường được sử dụng từ các tấm thép.Và nó được sử dụng để lắp ghép trong kết cấu ( dễ hiểu hơn là các kết nối được bắt vít lại với nhau ). Từ đó tạo thành các kết cấu theo bãn vẽ được thiết kế sẵn .

Để nâng cao cho độ tải trọng của công trình nhiều hơn, thì nên sử dụng các kết cấu thép lớn để kết nối lại với nhau . Không chỉ vậy cần phải có các loại thép phù hợp ,tốt cùng với nhà thi công tốt. hững thông số cơ bản để mô tả rõ hơn về nhà tiền chế lắp ghép.

nha thep tien che lap ghep 5 220x300 - Giới Thiệu Về Nhà Thép Tiền Chế Lắp GhépNhững thông số cơ bản để xác định cũng như nhận biết về nhà thép tiền chế lắp ghép

-Chiều rộng của nhà: Tùy thuộc vào yêu cầu của nhà đầu tư , khách hàng mà ta thi công. Nó được tính từ mép ngoài của vách tường thứ nhất đến mép ngoài của vách tường thứ hai.

-Chiều dài của nhà: Tùy thuộc vào yêu cầu của nhà đầu tư , khách hàng. Nó được tính từ mép ngoài của vách tường thứ nhất đến mép ngoài của vách tường thứ hai được tính từ hướng nhìn ở của chính.

-Chiều cao của nhà: Tùy thuộc vào yêu cầu của nhà đầu tư , khách hàng. Nó được tính từ điểm ở chân cột lên đén diềm mái . ( Diền mái là nơi giao nhau giữa tôn mái và tôn tường)

-Độ dốc mái nhà: nó ảnh hưởng đến việc thoát nước khi mưa. Thường lấu i=15%

-Bước ccotj của ngôi nhà: Nó là khoản cách giữa các cột với nhau theo phương dọc của ngôi nhà. Và được xác định dựa vào mục đích của ngôi nahf và chiều dài của ngôi nhà.

-Tải trọng của ngôi nhà: là các trọng lượng được tính toán để có thể chịu được của ngôi nahf như ( Vd : trọng lượng cơ thể , tải trọng của gió lúc có , tải trọng sàn nền , khối lượng tài sản .

 Thành phần cấu tạo

+Khung chính và khung phụ ( cột , kèo , dầm, mái , …)

+Các kết cấu có chất liệu khác như: cột gỗ , nền gỗ , mái tôn , mái thép,..

+Các tấm thép tạo hình sẵn từ:  nhà máy.

+Các phần chất liệu được lợp mái như: tôn , ngói, thép , lá , ….

+Móng ( thành phần quan trọng nhất ) bởi vì nó chịu toàn bộ tải trọng của ngôi nhà . Chúng tôi có thể làm móng nông hay sâu tùy thuộc vào nhu cầu cũng như địa hình , kết cấu .

Cám ơn mọi người đã xem bài !

nha thep tien che lap ghep 4 - Giới Thiệu Về Nhà Thép Tiền Chế Lắp Ghép

Mọi chi tiết thắc mắt , thiết kế , thi công         Xin liên hệ 

Công ty chuyên tư vấn thiết kế và thi công các loại công trình thép . Với giá cả cạnh tranh và đội ngũ chuyên nghiệp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *