Blog

Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Cấu trúc của bãi đỗ xe có thể chịu tác động của xe trực tiếp hoặc thông qua truyền từ các hàng rào bảo vệ cạnh.
Tác động cũng có thể được áp dụng ở mặt đất từ ​​bên ngoài của bãi đậu xe.

Tải trọng trên nền móng bị ảnh hưởng rất lớn bởi vật liệu được chọn cho kiến ​​trúc thượng tầng. Thép là vật liệu xây dựng thực tế nhẹ nhất cho bãi đỗ xe và thường sẽ cho phép sử dụng các nền móng đơn giản.

Loại nền tảng cần thiết thường là yếu tố quyết định xem dự án có khả thi về mặt kinh tế hay không và do đó, xây dựng thép thường là giải pháp khả thi duy nhất cho nhiều bãi đỗ xe nhiều tầng.

Giải pháp này mang đến sự hiệu quả cho việc thiết kế cũng như thi công sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng.

Thiết kế lưu thông của bãi đỗ xe nhiều tầng hiệu quả

Vị trí cột

Vị trí đỗ và đặc điểm dòng chảy của bãi đỗ xe nhiều tầng chỉ có thể được nhận ra nếu không có cột bên trong . Nếu thép được chọn làm vật liệu khung, giải pháp nhịp rõ ràng có thể được sử dụng cho phần lớn các bãi đỗ xe.

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 1 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng
giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 2 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Tuy nhiên, có thể có những dịp, ví dụ, nơi bãi đỗ xe nằm dưới một dạng cấu trúc khác với cách sắp xếp nhịp khác, trong đó các cột bên trong phải được sử dụng. Việc sắp xếp các cột có tác động đến kích thước tòa nhà và khả năng đỗ xe của nó. Một so sánh về hình học có thể cho nhịp rõ ràng và các lựa chọn thay thế được trình bày trong bảng dưới đây.

Số gian hàng giữa các cộtCột trung tâm cho nhịp rõ ràngCột trung tâm cho nhịp cầu
24,8m5,7m
37,2m8.1m
49,6m10,5m

Dựa trên: 

  • Chiều rộng gian hàng 2,4m
  • Khoảng trống 0,3m từ mép của gian hàng đến mặt cột (chỉ dành cho nhịp được đề xuất)
  • Chiều rộng cột 0,3m (chỉ dành cho nhịp chống)
giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 3 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng
Vị trí cột tốt nhất

Sắp xếp các cột dọc và khoảng cách dầm trùng với chiều rộng của bãi đỗ xe; tương đương với một, hai hoặc ba chiều rộng gian hàng được sử dụng phổ biến nhất. Sử dụng một chiều rộng duy nhất có lợi thế là phân tách trực quan các quầy hàng cho người lái xe, nhưng nó không phù hợp khi sử dụng các cột bên trong . 

Với khoảng cách cột của hai chiều rộng gian hàng, thông thường chỉ cần sử dụng dầm phụ khi sàn thép định hình nông được sử dụng để tạo thành tấm. Các giải pháp sàn khác có thể yêu cầu dầm phụ khi khoảng cách cột vượt quá hai chiều rộng vịnh. Dầm phụ được sử dụng để tránh propping của sàn trong quá trình xây dựng, để hạn chế độ sâu xây dựng và đảm bảo kinh tế của thiết kế.

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 4 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Giải pháp sàn & khung

Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Một loạt các hệ thống sàn có thể được sử dụng trong xây dựng bãi đậu xe nhiều tầng. Sự lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như hạn chế chiều cao và bố cục cấu trúc. Năm trong số các loại xây dựng sàn phổ biến nhất được sử dụng trong các bãi đỗ xe có khung thép được mô tả dưới đây. 

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 5 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Trong tất cả năm hệ thống, dầm thép thường có thể được thiết kế theo kiểu tổng hợp hoặc không kết hợp. Ngoại lệ là nơi các đơn vị đúc sẵn chạy song song với chùm chính, trong trường hợp đó, chùm chính sẽ là một thiết kế không tổng hợp.

Các đơn vị đúc sẵn lõi rỗng được sử dụng kết hợp với dầm thép

Các lõi thay thế của các đơn vị đúc sẵn phải được phá vỡ và lấp đầy bằng bê tông tại chỗ cho chiều rộng hiệu quả của tấm. Tăng cường ngang bổ sung cũng được yêu cầu. Một lớp phủ bê tông thường được sử dụng để cung cấp khả năng chống ẩm thích hợp và liên kết các đơn vị đúc sẵn với nhau để tạo thành một tấm sàn nguyên khối. 

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 10 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Hệ thống có lợi thế là có thể đạt được khoảng cách rộng hơn của các chùm chính vì khả năng kéo dài của đơn vị đúc sẵn và trọng lượng bản thân thấp. 

Tốc độ xây dựng sẽ được cải thiện trên một tấm rắn, dẫn đến tiết kiệm chi phí lớn hơn trên sơ đồ. Trong phiên bản không kết hợp của hệ thống này, lõi của các đơn vị đúc sẵn không cần phải được phá vỡ, điều này dẫn đến thời gian xây dựng nhanh hơn với chi phí trọng lượng thép lớn hơn.

Sàn thép với dầm composite

Vai trò là một phần của tấm composite , sàn thép còn đóng vai trò là ván khuôn cố định để cải thiện tốc độ lắp dựng và giảm yêu cầu cranage so với các hệ thống khác được mô tả. Khoảng không giới hạn tối đa của các loại sàn này là khoảng 4,5m khoảng cách của dầm chính không thể lớn hơn một chiều rộng gian hàng trừ khi sử dụng dầm phụ .

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 6 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng
Điều này khiến nhà thiết kế có bốn tùy chọn:
  • Sử dụng các đầu nối cắt được gắn vào dầm mà không cần hàn. Một số đầu nối sử dụng chân bắn có sẵn.
  • Hàn các đinh tán vào dầm trong cửa hàng chế tạo, trước khi áp dụng bảo vệ chống ăn mòn . Với giải pháp này, bộ bài được đặt tốt nhất theo chiều dài nhịp đơn và được nối với các đinh tán. Điều này làm cho boong kém hiệu quả hơn về mặt cấu trúc và yêu cầu các điểm dừng để ngăn bê tông tại chỗ thoát qua các lỗ rỗng. Ngoài ra, các lỗ có thể được đục lỗ trên boong để nó có thể trượt qua các đinh tán, nhưng điều này có thể khó đạt được trong thực tế.
  • Sử dụng dầm không composite .
  • Sử dụng kết hợp chùm tia thứ cấp không hỗn hợp và chùm chính . Các sàn sau đó có thể được đặt theo chiều dài liên tục trên các dầm phụ , điều này là bình thường đối với nhịp của dầm chính .

Khi sàn thép được sử dụng, thông qua hàn sàn của các đinh tán cắt có lợi vì nó cho phép các tấm sàn thép liên tục được đặt trên dầm thép trước khi cố định các đinh tán. Nó cũng có thể tăng cường cách thức mà boong hoạt động như cốt thép ngang liền kề với các đinh tán. Tuy nhiên, trong môi trường có khả năng ăn mòn của bãi đỗ xe, nhu cầu, khi sử dụng qua hàn boong, để giữ cho bề mặt trên của dầm không có sơn (để tránh nhiễm bẩn các mối hàn stud) có thể không được chấp nhận. 

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 7 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Dầm composite với tấm bê tông đúc sẵn và topping

Các tấm đúc sẵn trong trường hợp này là vững chắc và thường chỉ 75mm đến 100mm dày. Khoảng cách này giữa các dầm , khoảng cách tối đa là khoảng 5m, cho phép các dầm chính được đặt cách nhau ở hai chiều rộng của gian hàng, mà không cần đặt tấm trong quá trình thi công. 

Kết cấu hỗn hợp đạt được với các đầu nối cắt được hàn vào mặt bích trên cùng của dầm . Chúng nên được hàn ‘trong cửa hàng chế tạo’ để có thể áp dụng chống ăn mòn sau khi chúng được gắn vào. Cốt thép ngang sẽ được yêu cầu và các thanh bổ sung cũng có thể được yêu cầu tại vị trí stud để hoạt động như cốt thép phía dưới.

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 8 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Một biến thể trên thiết kế phiến đúc sẵn là hệ thống ‘BourneMontex’ .( Hình minh hoạ dưới )

Đây là một thiết kế độc quyền sử dụng các tấm đặc biệt với các thanh treo nổi lên từ đầu của các đơn vị. Những vòng này được sử dụng để buộc hệ thống lại với nhau. Khoảng trống được lấp đầy bằng bê tông tại chỗ và sau đó được phủ một lớp màng chống thấm.

giai phap san khung trong bai do xe nhieu tang 9 - Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Cám ơn mọi ngươi đã xem bài

Mọi thắc mắc tư vấn thiết kế thi công xin Liên hệ Công ty Nhà thép Nam Sơn để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi.

Một số bài tham khảo

Nhà Thép Tiền Chế

Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *