Blog

Chi phí và những điều cần biết về kết cấu thép

Chi phí là một xem xét cơ bản trong việc lựa chọn vật liệu và hình thức khung kết cấu, đây là một quyết định sớm trong quá trình thiết kế. Lựa chọn này phải dựa trên chi phí cụ thể của dự án và thách thức đối với nhà tư vấn chi phí là nhận ra và điều hòa biến động giá vật liệu liên quan đến dữ liệu giá thầu trả lại trong bối cảnh thông tin thiết kế có sẵn hạn chế trong các ước tính ban đầu.

Xây Dựng Nhà Thép Có Hiệu Quả Hơn Xây Dựng Truyền Thống

Chi phí chính phải được xem xét để làm cho dự án tỷ lệ khung thép cụ thể và cung cấp hướng dẫn về phạm vi chi phí hiện tại cho các loại và vị trí xây dựng khác nhau. Thông qua việc xác định các yếu tố chính liên quan đến từng dự án và điều chỉnh tỷ lệ điển hình cho phù hợp, tính chính xác của dự toán kết cấu thép ngân sách có thể được cải thiện đáng kể.

chi phi va nhung dieu can biet ve nha thep 2 - Chi phí và những điều cần biết về kết cấu thép

Giới thiệu chung

Đối với hầu hết các dự án, quyết định về lựa chọn vật liệu khung và hình thức xảy ra sớm trong quá trình thiết kế, thường dựa trên các nguyên tắc thiết kế ban đầu, thông tin hạn chế và chi phí ngân sách. Sau khi được chọn, vật liệu khung không có khả năng thay đổi, vì làm như vậy có thể có ý nghĩa chương trình quan trọng từ tác động hệ quả đến việc thiết kế các yếu tố chính khác, chẳng hạn như ốp , cài đặt dịch vụ , v.v.

Mặc dù quyết định về loại khung cho hầu hết các phát triển sẽ không chỉ dựa trên chi phí, tuy nhiên nó vẫn là một cân nhắc quan trọng trong quá trình ra quyết định và điều quan trọng là phải hỗ trợ việc ra quyết định có hiểu biết với thông tin chi phí thực tế ở giai đoạn đầu này, trước khi tinh chỉnh trong giai đoạn thiết kế chi tiết . 

Đây là một nhiệm vụ đầy thách thức vì chi phí thép kết cấu có thể dao động trong chu kỳ kinh tế và việc điều hòa thông tin giá vật liệu với giá đấu thầu được trả lại không phải lúc nào cũng đơn giản. Chi phí khung thép cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trình điều khiển chi phí chính của dự án, chẳng hạn như chương trình, quyền truy cập, nhịp và hình thức xây dựng, khiến việc điều chỉnh chính xác tỷ lệ đấu thầu gần đây hoặc mô hình chi phí trở nên khó khăn.

Tầm quan trọng của giá thép thực tế

Khi lựa chọn vật liệu khung là chìa khóa thiết kế quyết định và ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố liên quan xây dựng – cơ sở, hoàn thiện, tường tỷ lệ sàn và ốp. Do đó, mặc dù khoảng thời gian để xác định và chọn khung giá trị tốt nhất không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng không nên vội vàng.

chi phi va nhung dieu can biet ve nha thep 1 - Chi phí và những điều cần biết về kết cấu thép

Trong trường hợp ước tính ngân sách ban đầu về chi phí khung thép là không thực tế, giải pháp khung sai có thể được chọn với chi phí cao hơn không chỉ khung mà còn có khả năng cả các yếu tố xây dựng liên quan. Nó cũng có thể có ảnh hưởng đến khả năng xây dựng, hậu cần và chương trình xây dựng, vì việc xây dựng khung là một hoạt động đường dẫn quan trọng.

Tận dụng tối đa thông tin có sẵn

Ở giai đoạn thiết kế ban đầu của bất kỳ dự án nào, mô hình chi phí, điểm chuẩn và dữ liệu chi phí lịch sử là những công cụ chính được sử dụng bởi các chuyên gia tư vấn chi phí trong việc ước tính tất cả các yếu tố xây dựng. Ở giai đoạn này, chi phí nguyên tố, bao gồm cả khung cấu trúc, thường sẽ được biểu thị theo tỷ lệ trên mỗi m2 dựa trên Tổng diện tích sàn nội bộ (GIFA).

chi phi va nhung dieu can biet ve nha thep 4 1 - Chi phí và những điều cần biết về kết cấu thép

Phạm vi chi phí điển hình cho các loại khung khác nhau có thể được phát triển thông qua các mô hình chi phí và có một số phạm vi chỉ định được đưa ra như một phần của bài viết này, nhưng làm thế nào để đưa ra tỷ lệ cho bất kỳ dự án cụ thể nào?

Thay vì tự ý sử dụng tỷ lệ cao nhất của một phạm vi, đó là chìa khóa để thẩm vấn và hiểu những mức giá đó mua và cách các phạm vi tiêu chuẩn có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các yếu tố cụ thể của dự án. Để làm điều này một cách chính xác nhất, nhà tư vấn chi phí cần đặt câu hỏi liên quan của nhóm thiết kế và nói chuyện với chuỗi cung ứng để sử dụng thông tin này một cách hiệu quả. Điều này sẽ xây dựng một bức tranh về thị trường tương lai hiện tại và ngắn hạn, thay vì dựa vào các chỉ số để điều chỉnh điểm chuẩn hoặc tỷ lệ lịch sử.

Cám ơn các bạn đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt thiết kế , thi công nhà thép , nhà cấu trúc thép xin liên hệ Công ty Nhà thép tập đoàn Cửu Long group.

Một số bài tham khảo:

Cấu tạo thép của các tòa nhà thương mại  

Kinh tế từ tòa nhà cao tầng kết cấu thép và chương trình xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *