Blog

Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Việc xây dựng các tầng mới bằng phương pháp bê tông cốt thép composite rất có lợi trong nhiều tình huống. Cả về tính thực tế của công trình và mức độ hiệu suất có thể đạt được với độ dày giảm.

cau truc san thep trong xay dung hien nay 1 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Các thành phần của sàn thép

Nhà thép tiền chế

BÊ TÔNG 

cau truc san thep trong xay dung hien nay 2 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Kết cấu loại tối thiểu C25 / 30 thường được sử dụng, với độ dày tối thiểu trên sàn thép không dưới 5cm. Không có cài đặt kỹ thuật phải được chèn vào tấm. Bê tông nhẹ cũng có thể được sử dụng. 

Một cốt thép lưới hoặc cốt thép tương đương phải được chèn vào. Kỹ thuật được đề xuất rất phù hợp với sàn dầm đúc sẵn (Bausta), trong khi đó rất khó đối với sàn Sap hoặc Varese, có dầm bê tông có kích thước rất nhỏ.

Công cụ ghép nối

cau truc san thep trong xay dung hien nay 3 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Các đinh được gắn chặt bằng súng bắn đinh SPIT P560 có thể được thuê từ Tecnaria. Khi tấm định hình được đặt ở vị trí trên dầm thép.

Việc bắn đinh có độ bền cao được cung cấp cùng với đầu nối là đủ. Súng bắn đinh rất dễ sử dụng trên trang web. Các loại đinh khác không được sử dụng.

Mặt điện tử

cau truc san thep trong xay dung hien nay 4 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Một cốt thép có kích thước phù hợp luôn được đặt trong tấm. Thông thường, một 8 mm, lưới 20 × 20 cm được đặt ở giữa tấm. Không cần thiết phải cố định lưới vào các đầu nối.

Bảng hồ sơ sàn 

cau truc san thep trong xay dung hien nay 5 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Kim loại thường được đặt trên đỉnh của dầm. Để buộc chặt đầu nối, tấm phải tuân thủ chính xác với chùm tia. Tối đa hai tấm, với tổng độ dày 2 mm, có thể được đặt chồng lên nhau. Hi-Bond 55 tờ (hoặc tương tự) thường được sử dụng, với chiều cao băn khoăn 55/60 mm. Gạch rỗng hoặc ván gỗ cũng có thể được sử dụng làm sàn.

cau truc san thep trong xay dung hien nay 6jpg - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Lắp đặt bản hồ sơ

Các đầu nối KHÔNG THỂ được cố định trong trường hợp có sự chồng chéo không đều của một số lớp, trên tấm không tuân thủ đúng với dầm hoặc trên dầm được bắt vít.

Vị trí của kết nối cấu trúc

cau truc san thep trong xay dung hien nay 7jpg - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Số lượng đầu nối được định vị được xác định bằng tính toán (trung bình khoảng 3 đến 5 yếu tố trên mỗi mét vuông). Chúng sẽ được cố định cách đều nhau gần các bức tường và khoảng cách rộng hơn ở trung tâm của chùm tia.

Kết nối ( CTF )

cau truc san thep trong xay dung hien nay 8jpg - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Đầu nối bao gồm một đầu đinh, được chèn vào một tấm đế, trong đó hai đinh được chèn vào để cố định. Kích thước hạn chế làm cho nó phù hợp nhất để sử dụng trong các tầng không chịu tải trọng cao và cho công việc phục hồi chung khi cần phải có sự linh hoạt cao trong sử dụng.

Kết nối

cau truc san thep trong xay dung hien nay 9 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Đầu nối DIAPASON được làm bằng một tấm mạ kẽm dày 3 mm, có hình dạng để cố định một đế được cố định bằng bốn đinh vào dầm thép và hai cánh để tạo kết nối hiệu quả hơn với bê tông. Kết nối này cung cấp một hiệu suất cơ học cao.

Hồ sơ thép

cau truc san thep trong xay dung hien nay 10 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

S235, S275 và S355 dầm thép có thể được sử dụng, ngay cả khi sơn hoặc nóng mạ kẽm. Các đầu nối có thể được cố định vào các cấu hình có độ dày mặt bích tối thiểu là 6 mm. Các đinh cũng có thể được cố định vào thép rắn.

Mặt

cau truc san thep trong xay dung hien nay 11 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Sàn nhà nên được che chắn trước khi quá trình đúc mới diễn ra để đạt được hiệu quả can thiệp tối đa. Tuy nhiên, trong quá trình tính toán, nó cũng có thể cho phép một sàn mà không cần che chắn.

Kết nối với tường

cau truc san thep trong xay dung hien nay 12 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Nếu sàn hiện tại không có chùm chu vi nằm trên tường, nên nối tấm sàn với các bức tường chịu lực quanh chu vi của sàn. Biện pháp phòng ngừa này mang lại lợi ích về độ cứng và khả năng chống địa chấn của sàn.

Bê tông sữa chữa

cau truc san thep trong xay dung hien nay 13 - Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

Chúng được sử dụng khi độ dày của lớp mới phải được giới hạn ở mức 20 hoặc 30 mm và khi cần giảm tải.

Cám ơn mọi người đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắc tư vấn thiết kế, thi công nhà thép ,nhà tiền chế ,… Liên hệ chúng tôi để có nhiều ưu đãi tốt nhất.

Các bài viết tham khảo

Hệ thống sàn trong xây dựng nhà thép  

Thiết Kế Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Cấp 4  

Nhà thép tiền chế trong nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *