Blog

Cấu tạo thép của các tòa nhà thương mại

Tính bền vững của toàn nhà thương mại cấu trúc thép

Nhà Thép Tiền Chế

Nhiều tính chất bên trong của việc sử dụng thép trong xây dựng có lợi ích đáng kể về môi trường. Ví dụ, kết cấu thép có thể tái chế 100% , lặp đi lặp lại và không bị suy thoái, nó có thể được tái sử dụng.

Và tính linh hoạt và khả năng thích ứng của kết cấu thép tối đa hóa đời sống kinh tế của tòa nhà. Vì nó có thể thích ứng với những thay đổi triệt để trong sử dụng, tất cả đều quan trọng trong một hệ thống cho nền kinh tế tuần hoàn . Tốc độ xây dựng và giảm sự gián đoạn của công trình cung cấp những lợi ích về môi trường địa phương.

cau tao thep cua cac toa nha thuong mai 1 - Cấu tạo thép của các tòa nhà thương mại

Hiệu quả kết cấu của thép và composite xây dựng dẫn đến hiệu quả tài nguyên. Ví dụ, kết cấu thép composite đạt được xếp hạng A + cao nhất trong Hướng dẫn xanh về Đặc điểm kỹ thuật .

Nghiên cứu gần đây trong chương trình Target Zero đã xác nhận rằng các tòa nhà thương mại có khung thép có thể đạt được các mục tiêu carbon hoạt động thấp và xếp hạng BREEAM cao nhất có hiệu quả chi phí.

Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng (Phần 1)
Xây dựng mô-đun khung thép cho khách sạn cao tầng (Phần 2)

Cấu tạo

Một tòa nhà văn phòng thương mại là một chức năng của quy mô và vị trí của nó, và các yêu cầu của khách hàng và lập kế hoạch. Một số khía cạnh chính của giải phẫu xây dựng được mô tả dưới đây. Các tính năng phổ biến ảnh hưởng đến thiết kế tòa nhà là:

Tòa nhà thương mại trung tâm thành phố

Các tòa nhà thương mại ở trung tâm thành phố có xu hướng tương đối cao (6 đến 12 tầng là một dự án trung tâm thành phố điển hình) vì chi phí đất đai cao và sự giam cầm của các tòa nhà và tiện ích liền kề. 

Yêu cầu quy hoạch có tác động mạnh mẽ đến hình thức xây dựng và kiến ​​trúc của nó, và ở nhiều nơi trên đất nước, mục tiêu quy hoạch là các tòa nhà thương mại được yêu cầu tạo ra một tỷ lệ sử dụng năng lượng tại chỗ của họ từ các nguồn tái tạo , ví dụ như quang điện, máy bơm nhiệt, CHP, CCHP.

Nhu cầu không gian

Một khía cạnh quan trọng của nhiều phát triển tòa nhà thương mại hiện đại là nhu cầu về không gian bán lẻ ở tầng trệt, không gian văn phòng ở trên. Và trong nhiều trường hợp, dưới bãi đậu xe ô tô. 

Điều này có thể dẫn đến sự phức tạp trong việc liên kết các lưới quy hoạch từ tầng này sang tầng khác. Một giải pháp phổ biến là tạo ra một cấu trúc chuyển giao ở tầng trệt hoặc tầng một để tối ưu hóa việc sử dụng không gian bên trên và bên dưới.

cau tao thep cua cac toa nha thuong mai 4 - Cấu tạo thép của các tòa nhà thương mại

Cấu trúc phụ thuộc

Cấu trúc phụ của các dự án trung tâm thành phố có xu hướng phức tạp vì tải trọng cao được hỗ trợ, cần tránh ảnh hưởng đến nền móng của các tòa nhà lân cận, và để tránh vật cản và dịch vụ trong lòng đất. 

Móng cọc dưới mức tầng hầm được sử dụng phổ biến nhất và các cọc được đặt trong một nhóm thường là 3 hoặc 4 dưới nắp cọc. Có nhiều kỹ thuật khác nhau để hình thành tầng hầm bao gồm tường cọc tạm thời được hỗ trợ bởi các phần thép H và tường cọc tiếp giáp

cau tao thep cua cac toa nha thuong mai 3 - Cấu tạo thép của các tòa nhà thương mại

. Các dịch vụ cũng có xu hướng phức tạp và một số dạng cấu trúc dịch vụ kết hợp được xem xét trong thiết kế tòa nhà. Các dịch vụ dọc được định tuyến tại các điểm riêng biệt trong kế hoạch và được phân phối theo chiều ngang thông qua tòa nhà. 

Nhịp cấu trúc

Các giải pháp nhịp dài thường được sử dụng trong lĩnh vực này để tối ưu hóa việc sử dụng không gian nội bộ. Mặt tiền tòa nhà và mái nhà có xu hướng nhẹ, chẳng hạn như tường rèm đơn vị hoặc tường thấm cho hệ thống mặt tiền bằng kim loại hoặc kiến ​​trúc .

Cám ơn mọi người đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt tư vấn thiết kế , thi công xin liên hệ Công ty Nhà thép Nam Sơn để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi.

Liên hệ

Các bài viết tham khảo

Sàn thép và sự thích ứng địa chấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *