Blog

Các thành phần trong sàn thép hiện nay

cac thanh phan trong san thep hien nay 12 1 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Từ nửa sau của thế kỷ XIX trở đi, các tầng thường được chế tạo bằng cách sử dụng dầm hình chữ T đôi hình chữ T với vòm bằng gạch, như một sự thay thế cho sàn gỗ. Các dầm nằm trên các bức tường chính với khoảng cách thường thay đổi từ 60 đến 110 cm. Không gian giữa các dầm được lấp đầy bằng các yếu tố gạch đặc hoặc rỗng. Một lớp trám, thường sử dụng vật liệu phế thải từ vị trí xây dựng, được đặt trên đỉnh của cấu trúc do đó thu được, để san phẳng bề mặt của sàn và cung cấp giường để đặt lớp hoàn thiện sàn. Việc hợp nhất sàn thép được khuyến nghị và luôn cần thiết vì lý do địa chấn.

Cấu trúc sàn thép trong xây dựng hiện nay

BƯỚC THÉP

cac thanh phan trong san thep hien nay 1 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Trước đây, người ta thường không sử dụng các cấu hình thép với hình dạng tiêu chuẩn. Do đó, cần phải đo phần của hồ sơ và biết các đặc tính của thép. Thông thường các dầm cán I Hồi (ví dụ: cấu hình BBS hoặc dầm đa năng) đã được sử dụng. Những chùm hiện có thường không thể được hàn do thành phần hóa học của chúng. Theo các hướng dẫn kỹ thuật của thời kỳ, ứng suất trên dầm có thể thay đổi từ tối thiểu 900 Kg / cm² đến tối đa 1200 Kg / cm².

Bê tông

cac thanh phan trong san thep hien nay 2 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Kết cấu của lớp tối thiểu C25 / 30 thường được sử dụng để chế tạo tấm chịu tải, với độ dày không dưới 5 cm. Cài đặt kỹ thuật không thể được chèn vào tấm.

Bê tông nhẹ

cac thanh phan trong san thep hien nay 3 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Việc sử dụng bê tông nhẹ được khuyến nghị để giảm tải trọng chết của tấm cường lực trong khi vẫn duy trì cường độ cơ học cao. Nó đặc biệt được khuyến khích sử dụng trong các khu vực địa chấn.

Hình chỉ mang tính chất minh họa =>

Sàn

cac thanh phan trong san thep hien nay 4 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Sàn nhà thường được cấu tạo từ các hầm gạch hoặc gạch rỗng. San lấp mặt bằng được thực hiện với vật liệu phụ lỏng. Tốt nhất là thay thế các lớp nặng này bằng đất sét có ga hoặc polystyrene. Các yếu tố gạch có thể được sử dụng làm ván khuôn cho lần đúc tiếp theo nếu chúng ở trong tình trạng tốt. Tấm định hình có thể được sử dụng như là một thay thế.

Nền tảng điện tử

cac thanh phan trong san thep hien nay 5 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Một lưới điện có kích thước phù hợp phải luôn được đặt trong tấm. Thông thường đường kính 8 mm, lưới 20 x 20 cm được sử dụng. Không cần thiết phải cố định lưới vào các đầu nối.

Kết nối

cac thanh phan trong san thep hien nay 6 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Đầu nối bao gồm một đinh tán có đầu, được chèn vào một tấm đế, trong đó hai đinh được chèn vào để cố định. 
Thành phần hóa học của các dầm sắt hiện có, cũng bị cản trở bởi sự hiện diện của bụi, gỉ hoặc vữa, gây khó khăn, nếu không, không thể hàn các nguyên tố kim loại. Chốt với các đầu nối TECNARIA giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, vì đinh xâm nhập trực tiếp vào thép. Sự đơn giản của cài đặt làm cho đây là hệ thống lý tưởng!

Lắp đặt

cac thanh phan trong san thep hien nay 7 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Một trong những ưu điểm chính của hệ thống là cách khắc phục nhanh chóng và an toàn được thực hiện bằng súng bắn đinh có sẵn khi thuê. Tuy nhiên, cố định móng vào dầm có thể tạo ra rung động và điều này phải được tính đến nếu có các yếu tố có thể bị hư hỏng (ví dụ trần thạch cao). Trong những trường hợp hiếm hoi này, các đầu nối được hàn.

Vị trí kết nối

cac thanh phan trong san thep hien nay 8 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Số lượng đầu nối được định vị được xác định bằng tính toán (trung bình khoảng 5 đến 6 yếu tố trên mỗi mét vuông). Chúng sẽ được cố định cách đều nhau gần các bức tường và khoảng cách rộng hơn ở trung tâm của chùm tia.

Vòi

cac thanh phan trong san thep hien nay 9 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Sàn nhà nên được che chắn trước khi quá trình đúc mới diễn ra để đạt được hiệu quả can thiệp tối đa. Tuy nhiên, trong quá trình tính toán, nó cũng có thể cho phép một sàn mà không cần che chắn.

Kết nối với tường

cac thanh phan trong san thep hien nay 10 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Nếu sàn hiện tại không có chùm chu vi nằm trên tường, nên nối tấm sàn với các bức tường chịu lực quanh chu vi của sàn. Biện pháp phòng ngừa này mang lại lợi ích về độ cứng và khả năng chống địa chấn của sàn.

Cách điện

cac thanh phan trong san thep hien nay 11 - Các thành phần trong sàn thép hiện nay

Bằng cách thêm một bảng vật liệu cách điện cứng, phần của dầm bê tông thép-composite sẽ được tăng lên mà không làm tăng trọng lượng chết của sàn. Ưu điểm đạt được về sức mạnh, độ cứng và một phần trong cách nhiệt và cách âm.

Cám ơn mọi người đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt tư vấn thiết kế xin liên hệ Công ty Nhà thép Nam Sơn

Một số bài tham khảo

Hệ thống sàn trong xây dựng nhà thép  

Thiết Kế Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Cấp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *