Blog

Các loại bãi đỗ xe với kết cấu thép hiện nay

cac loai bai do xe voi ket cau thep hien nay 1 - Các loại bãi đỗ xe với kết cấu thép hiện nay

Thời gian xây dựng ngắn hơn có thể thông qua việc sử dụng khung thép và do đó lợi tức đầu tư sớm hơn làm tăng khả năng thương mại. Việc loại bỏ chi phí phòng cháy chữa cháy đã có ảnh hưởng lớn trong việc biến một bãi đỗ xe có khung thép trở thành một trong những lựa chọn cạnh tranh nhất hiện có

Vì thế có khá nhiều mô hình bãi đỗ xe hiện nay

Bãi đỗ xe với kết cấu thép

Các loại bãi đỗ xe với kết cấu thép hiện nay

Bãi đậu xe ngầm

Cọc ván thép là lý tưởng để sản xuất một cấu trúc giữ lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng cho các bãi đậu xe ngầm và bãi đậu xe tầng hầm sâu. Sàn nhà có thể được thiết kế để hoạt động như các thanh chống cho cấu trúc hoàn thiện, có thể được sử dụng trong phương pháp xây dựng ‘Từ trên xuống’.

cac loai bai do xe voi ket cau thep hien nay 2 - Các loại bãi đỗ xe với kết cấu thép hiện nay

Điều này kết hợp với khả năng của một bức tường giữ cọc ván thép để chấp nhận tải trọng thẳng đứng làm cho hình thức xây dựng này đặc biệt hiệu quả đối với các bãi đỗ xe bên dưới các tòa nhà mới.

Giải pháp sàn khung trong thiết kế bãi đậu xe nhiều tầng

Giới hạn của bãi đỗ xe

Sở hữu xe hơi ngày càng tăng ở nước ta dẫn đến nhu cầu cung cấp số lượng bãi đỗ xe lớn hơn và bãi đỗ xe nhiều tầng hơn. Sử dụng các cấu trúc có thể tùy chỉnh, để đưa ra một giải pháp linh hoạt rõ ràng cho vấn đề đỗ xe.

Ngoài ra, các cấu trúc thép không thể tháo gỡ đang ngày càng được sử dụng để cung cấp bãi đậu xe tạm thời, nơi các cấu trúc bãi đỗ xe cố định mới đang được xây dựng hoặc các cấu trúc hiện tại đang được tân trang lại.

Đối với các tòa nhà thương mại điều này làm cho ý nghĩa rất tốt. Người ta ước tính rằng đối với một siêu thị lớn , một chỗ đậu xe duy nhất dẫn đến việc tạo ra doanh thu khoảng 5.000 bảng mỗi tuần. Do đó, việc mất 100 hoặc 200 chỗ đỗ xe có thể dẫn đến doanh thu bị mất từ ​​0,5 triệu đến 1 triệu bảng mỗi tuần!

Thép được coi là giải pháp thực tế duy nhất có thể được xây dựng dưới dạng có thể phá hủy và mang lại những lợi ích .

Lợi ích sau:
  • Sàn sàn là mô-đun và cung cấp 16m nhịp rõ ràng
  • Các mô-đun cung cấp linh hoạt về kích thước và đoạn đường nối và vị trí cầu thang
  • Sàn sàn được khum và kết hợp hệ thống thoát nước được quản lý hoàn chỉnh
  • Trong hầu hết các trường hợp, khi được đặt trên các bãi đỗ xe hiện có, không cần phải có nền móng.


Bãi đỗ xe nhiều tầng tự động

Hình thức bãi đỗ xe này chỉ cần khoảng một nửa khối lượng của một bãi đỗ xe thông thường để lưu trữ cùng số lượng xe và do đó ngày càng hấp dẫn và khả thi tại các địa điểm trung tâm thành phố. Điều này là do các bãi đỗ xe có khung thép này không yêu cầu đường dốc hoặc đường trong khu vực lưu trữ xe. 

cac loai bai do xe voi ket cau thep hien nay 3 - Các loại bãi đỗ xe với kết cấu thép hiện nay

Người lái xe đỗ xe trên một xe đẩy robot trong một mô-đun lối vào. Từ thời điểm này, xe đẩy đưa xe đến một chỗ đậu xe trống. Khi người lái muốn chiếc xe trở lại, nó được một chiếc xe đẩy robot lấy lại và trở về mô-đun thoát.

Xây dựng chỉ đơn giản là một khung thép với tấm ốp để phù hợp với môi trường địa phương. Vì hình thức đỗ xe này cần ít năng lượng hơn để chạy, nên chi phí vận hành thấp hơn so với bãi đỗ xe thông thường. Hình thức bãi đậu xe này có thể được xây dựng trên hoặc dưới mặt đất.

Thiết kế thẩm mỹ

Ngoài sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, những hạn chế về quy hoạch địa phương có thể yêu cầu các bãi đỗ xe phải được bọc trong một số vật liệu nhất định để hòa trộn với vải đô thị. Cấu trúc bãi đỗ xe bằng thép có thể được thiết kế để chấp nhận tất cả các loại ốp bên ngoài từ gỗ đến gạch và một loạt các sản phẩm kim loại bao gồm:

  • Tấm và tấm thép tráng nhựa
  • Tấm lưới thép
  • Tấm đục lỗ
  • Tấm và tấm thép không gỉ
  • Tấm nhôm và tấm.

Tấm ốp kim loại thường được ưa thích vì chúng nhẹ và mở và vì tính đa dạng và sáng tạo của chúng. Các ví dụ gần đây bao gồm việc bổ sung các tấm pin mặt trời, ánh sáng LED và tường xanh. Tất cả các hệ thống ốp kim loại đều tương thích với khung thép.

cac loai bai do xe voi ket cau thep hien nay 4 - Các loại bãi đỗ xe với kết cấu thép hiện nay
Gách ốp

Gạch ốp khung thép được chứng minh tốt cho văn phòng , bãi đỗ xe và nhiều cấu trúc khác. Độ chính xác vốn có của thép là một lợi thế tích cực khi gắn các hệ thống hỗ trợ gạch.

Tấm ốp có thể được thiết kế để chịu tải cũng như thẩm mỹ. Đặc biệt, các rào cản va chạm đã được thiết kế như một phần không thể thiếu của hệ thống ốp. Đây có thể là chịu tải (cứng) hoặc hấp thụ năng lượng (linh hoạt). Khung thép cung cấp một giao diện tuyệt vời để kết nối của cả hai loại.

Cám ơn các bạn đã xem bài

Mọi chi tiết thắc mắt tư vấn thiết kế xin liên hệ Công ty Nhà thép Nam Sơn để được tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi khác.

Giới thiệu về công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *