Làm thế nào để việc đầu tư vào xây nhà xưởng đạt hiệu quả cao?

29/09/2017 - 492

Mục đích của việc xây dựng nhà xưởng là để kinh doanh và phát triển cho doanh nghiệp hay nhà đầu tư. Một công trình nhà xưởng khi hoàn thành cần đảm bảo về chất lượng để đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhưng để đầu tư có hiệu quả vào một công trình nhà xưởng cần những yếu tố nào?

xây dựng nhà xưởng

Mục tiêu then chốt làm sao để có hiệu quả của một nhà xưởng là phải có một công trình hoàn hảo. Trước tiên phải lựa chọn được một công ty hướng dẫn và quản lý dự án xây dựng có uy tín. Khi bắt tay vào thiết kế mô hình nhà xưởng, việc lựa chọn được đơn vị giải đáp có tính chuyên nghiệp cao, có con người kinh nghiệm để thực hiện các công tác hướng dẫn, thiết kế, quản lý giám sát trong giai đoạn xây dựng. Đơn vị thiết kế là tập hợp đội ngũ kỹ sư và cấu trúc sư với số lượng đủ người và đủ tầm để có giải pháp đảm đương được công việc.

Thường thì yếu tố kinh tế trong thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng lại có phần quan trọng hơn thì không phải lúc nào các công ty xây nhà xưởng nào cũng có. Điều này cần có sự quan tâm liên tục từ công ty, từ lợi ích của khách, từ yêu cầu hoàn chỉnh của sản phẩm thiết kế.

xay nha xuong dep

Khi làm việc với khách hàng, chủ đầu tư , việc hiểu rõ công trình giữa đơn vị xây dựng và chủ đầu tư cần thống nhất qua các buổi làm việc ban đầu và tiến tới thể hiện bằng bản vẽ hiện trạng khu đất, bản vẽ tổng mặt bằng công trình. Thêm nữa, là đơn vị hỗ trợ thiết kế, các kiến trúc sư nên đưa ra bản vẽ ghép cảnh sơ bộ công trình và cùng với các kỹ sư dự toán có khả năng đưa ra được khái quát tổng thể công trình. Đơn vị hướng dẫn thiết kế xây dựng phải có trách nhiệm giám sát công trình thi công nhà xưởng trong suốt quá trình xây dựng cho tới khi hoàn thành.

Cong ty xay nha xuong gia re

Trên thực tế có nhiều nguồn gốc làm tăng báo giá khi tiến hành thiết kế thi công xây dựng trong đó có việc nhà thầu chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn – dư bền một cách khá thừa thải. Giải pháp công thức không hợp lý thường rơi vào giải pháp cấu tạo móng và công thức nền, khía cạnh khác việc muốn giải pháp cấu trúc cũng là yếu tố không được xem nhẹ. một số ít địa điểm tại địa chất rất đẹp nhưng đơn vị thi công vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi. thực tế nhận thấy móng trên nền đất đất yếu tốn kém gấp khoảng 2 lần so với móng trên nền đất khả quan và làm tăng khoảng 20% giá thành xây dựng.

Ngoài ra giải pháp nền cho công trình cũng là điều rất đáng bàn, ta nên chọn nền đất trên đất tự nhiên hay đất nền trên cọc, nền đất bê tông nhựa hay nền nhà bê tông xi măng, đa số phải cân nhắc kỹ vì nhà xưởng có bề mặt nền nhà rất lớn. Là đơn vị xây dựng nhà xưởng, việc luôn muốn sản phẩm của chính mình mang lại lợi ích cao nhất cho người đầu tư, cần đặt yếu tố kinh tế song song với nhân tố kỹ thuật khi làm nhà xưởng.

 Xay nha xuong uy tin

Bên cạnh đó khi xây nhà xưởng chất lượng, việc không kém phần quan trọng là lựa chọn được đơn vị hướng dẫn có khả năng, có con người sự trải nghiệm để thực hiện các công tác hướng dẫn, và thiết kế xây dựng. Việc có được một nhà xưởng hoàn chỉnh, phù hợp với công năng ổn định kinh doanh, lâu bền trong dùng, dễ dàng trong bảo trì cũng cần chủ đầu tư phải có sự quan tâm đặc biệt nhất là nêu rõ các yêu cầu hữu ích cho bước chuẩn bị đầu tư, nhất là bước thiết kế bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng, bản vẽ thiết kế cơ sở để có khả năng ra được tổng mức đầu tư và cuối cùng là bước bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com