Tác dụng của bảo dưỡng bê tông tươi nhà kết cấu thép

31/08/2017 - 417

Nhà kết cấu thép áp dụng bê tông vào các công đoạn khác nhau trong quá trình xây dựng. Đổ bê tông để làm móng, hay làm nền nhà kết cấu thép đều cần chúng.

nhà kết cấu thép

Trước khi đổ bê tông nền nhà xưởng, nền sàn phải được làm phẳng và đầm chắc chắn. Sàn cần có cốt thấp nhất là cốt 0 theo mức chuẩn tại từng địa phương. Mỗi công đoạn đổ bê tông đều cần phải cẩn thận. Mặc dù không hề khó nhưng nếu bất cẩn sẽ mang lại hậu quả nhất định.

Sau khi đổ bê tông xong, công đoạn tiếp theo đó là bảo dưỡng chúng. Tại sao vậy? Bởi vì nếu khâu bảo dưỡng không đạt yêu cầu thì bê tông sẽ không đạt được chất lượng tốt. Từ đó nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình xây dựng nhà xưởng.

xây dựng nhà xưởng

Bê tông chỉ đạt chất lượng tốt khi để trong môi trường ẩm, hạn chế va chạm. Và phải được giữ ẩm càng lâu càng tốt. Bề ngoài bê tông có vẻ đã khô, nhưng bên trong thì chưa chắc chúng đã ổn. Nếu gặp môi trường khô hoặc hơn thế, nước bên trong bê tông sẽ bốc hơi và dẫn đến tình trạng bê tông nứt nẻ. Đó là một trong những lý do cần phải bảo dưỡng bê tông thật cẩn thận. Bảo dưỡng thường được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn bảo dưỡng ban đầu:

– Giai đoạn này cần đảm bảo nước bên trong bê tông sẽ không bị bốc hơi. Và không nên để bê tông chịu va chạm vì nó sẽ làm hỏng bê tông.

– Tốt nhất là sau khi hoàn thành cần phủ 1 lớp vật liệu thích hợp để dưỡng ẩm. Thông thường đó là nilon, vải bạt,…

– Trong môi trường khô, công đoạn này cần phải đẩy mạnh nhất. Hạn chế sự mất nước của bê tông là công việc ưu tiên.

Giai đoạn bảo dưỡng cuối cùng:

– Tiến hành sau khi hoàn thành giai đoạn đầu.

– Giai đoạn này sẽ tưới nước liên tục, lượng nước tùy thuộc vào môi trường. Duy trì bề mặt bê tông luôn ẩm ướt là ưu tiên hàng đầu.

– Tưới nước cả ngày lẫn đêm để bê tông luôn ẩm ướt.

– Nước dùng để tưới tuyệt đối không có tạp chất gây hại cho bê tông.

Thế Giới Xây Dựng là đơn vị chuyên nghiệp: Thiết kế, thi công xây dựng, sản xuất lắp đặt các loại nhà khung thép, kết cấu thép, nhà tiền chế,… Công ty luôn tư vấn, hổ trợ kỹ thuật miễn phí…. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com