Những lưu ý về hỏa hoạn cho các công trình nhà kết cấu thép cao tầng

22/08/2017 - 433

Nhà kết cấu thép cao tầng là một trong những công trình được sử dụng rộng rãi. Thường áp dụng nhiều trong các khu vực dân cư đông mà đất bị hạn chế. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên nhà kết cấu thép cao tầng cũng kèm theo nhiều rủi ro nhất định.

nhà kết cấu thép cao tầng

Một số rủi ro thường gặp như: càng lên cao gió càng mạnh rất nguy hiểm, vào giờ cao điểm thang máy dễ bị kẹt,… Ngoài ra rủi ro lớn nhất cần phải kể đến đó là hỏa hoạn. Với 1 ngọn lửa nhỏ trong phòng cũng có thể làm toàn bộ căn phòng tràn ngập lửa. Và từ đó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Dưới đây là một số lưu ý của công ty nhà thép áp dụng khi gặp hỏa hoạn.

công ty nhà thép

– Trần thạch cao thường khi gặp hỏa hoạn sẽ nhanh chóng sụp xuống. Nó sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người. Chính vì thế sử dụng trần thạch cao cản lửa la biện pháp an toàn.

– Ngoài cầu dao dùng chung cho cả gia đình, cần có thêm nhiều cầu dao tự động. Khi xảy ra sự cố, cầu dao tự động này có thể tự ngắt điện.

– Cần phải tạo lối thoát hiểm với 2 lớp cửa khi thi công công trình kết cấu thép. Điều này nhằm ngăn khói và khí độc từ các phòng khác lan vào cầu thang thoát hiểm.

– Nếu phòng chính bạn có đám cháy, hãy thoát ra khỏi căn phòng nhanh nhất có thể. Sau đó cần bình tĩnh và gọi cứu hỏa.

– Nếu nơi khác có đám cháy, tuyệt đối không được đi lung tung. Hãy tránh xa những cánh cửa mà bạn thấy nóng vì phòng đó có lửa. Gọi cứu hỏa sau đó đóng cửa lại và dùng nhiều khăn thấm nước chèn vào cửa.

– Khói cũng có thể lan xuống tầng bên dưới thông qua đường ống kỹ thuật. Lửa sẽ lan mạnh hơn theo hướng gió.

Đó là một vài điều cần nắm đối với những ai hay sống trong những căn nhà cao tầng. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn về nhà xưởng, nhà tiền chế theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com