Những điều cần tránh khi đổ móng xây dựng nhà xưởng

26/05/2017 - 687

Móng là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng nhà xưởng. Một nền móng vững chắc sẽ giúp công trình chắc chắn, an toàn và tránh khả năng sập, đổ.

Để có một nền món vững chắc thì phải cần tránh những điều sau đây khi đổ móng công trình:

1. Khảo sát địa chất không kỹ

Việc khảo sát địa chất là một khâu rất quan trọng trong xây nhà xưởng. Nhất là lựa chọn loại đất phù hợp để xây dựng và thi công móng công trình.Ngoài ra, chủ đầu tư cần tránh xây móng ở những nơi có mức nước quá cao gây ẩm thấp. Mạch nước ngầm dưới đất càng thấp càng tốt, trong đó mức nước thấp hơn nơi đổ móng nhà ít nhất khoảng 0,5 m sẽ giúp tránh được vấn đề sàn nhà bị ẩm thấp, lạnh lẽo, nghiêng lún và hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

xây dựng nhà xưởng

2. Thiết kế không phù hợp

Bạn cần nắm một số loại móng thông dụng đối với từng loại công trình hay không. Sau đó xem xét và đối chiếu với chủ đầu tư để kiểm tra xem họ có lựa chọn phù hợp hay không.

xay nha xuong dep

3. Thi công không đảm bảo

Việc đổ móng nhà không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng như: nứt sàn bê tông, thấm sàn, sụt lún, nghiên, tuổi thọ công trình thấp. Vì thế, để đảm bảo chất lượng các công trình cần chú ý nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và thiết kế khoa học.

4. Chất lượng nguyên vật liệu kém

Cong ty xay nha xuong gia re

5. Nhà thầu thiếu kinh nghiệm

Hiện nay có rất nhiều công ty thi công xây dựng nhà với nhiều mức giá khác nhau. Trước khi quyết định lựa chọn nhà thầu xây nhà, bạn cần tìm hiểu thông tin cũng như uy tín của nhà thầu này thông qua các trang diễn đàn hay trang web bất động sản, các công trình nhà ở, chung cư, biệt thự… thực tế mà họ đã thực hiện và tham khảo các ý kiến đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ. Đây là những nguồn thông tin hữu ích để giúp bạn có thể đánh giá được năng lực và uy tín của nhà thầu.

6. Lơ là giám sát quá trình thi công

Lơ là hoặc sơ suất trong quá trình giám sát thi công, nhất là đổ móng nhà, thường dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Để tránh rơi vào trường hợp mọi chuyện “đã rồi”, chủ nhà cần phải giám sát, nhắc nhở cũng như cần biết các bước cơ bản khi thi công móng nhà như: đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, xây tường móng…

 Xay nha xuong uy tin

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com